1. रेस्टॉरन्ट्स
एक मशरूम उत्पादकाने म्हटल्याप्रमाणे, "रेस्टॉरंट मार्केट गुणवत्तासाठी खुले आहे." रेस्टॉरंटमध्ये आपले मशरूम विक्री करणे प्रारंभ करण्याचा सर्वात चांगला मार्ग कोणता आहे? सोपे. त्यांना विनामूल्य नमुने द्या. सॅम्पलिंगने मशरूम विक्री करता येते आणि रेस्टॉरंट्स नेहमी त्यांच्या मेनूमध्ये जोडण्यासाठी ताजे स्थानिक पदार्थ शोधण्यात रस घेतात.
२. किराणा स्टोअर
एक किंवा दोन किरकोळ स्टोअर आपले संपूर्ण मश्रूम विकू शकतात, विशेषतः जेव्हा आपण फक्त प्रारंभ करत आहात. किरकोळ स्टोअरने आधीच विदेशी मशरूम विक्री केली असेल तर काळजी करू नका, कारण उत्पादक खरेदीदाराला खात्री करणे सोपे आहे की आपले नवीन निवडलेले स्थानिक मशरूम चांगले विक्री होत आहेत आणि दूरच्या पुरवठादाराकडून मशरूमपेक्षा कमी खराब असतील.
3. शेतकरी बाजार
शेतकर्यांच्या बाजारपेठेत नियमितपणे मोठ्या प्रमाणावर स्थानिक पातळीवर उगवलेला अन्न विकत घेण्यासाठी उत्सुकता येते. विशेषतः, लोक जेवणाचे मशरूमसारखे पदार्थ शोधण्यासाठी स्थानिक शेतकर्यांच्या बाजारपेठेकडे वळतात, ज्या त्यांना स्थानिक किरकोळ स्टोअरमध्ये मिळत नाहीत. एक बूथ सेट करा किंवा उभे रहा आणि विक्री सुरू करा. आपल्या स्थानिक शेतक-यांच्या बाजारपेठेतील सर्व जागा पूर्ण असल्यास, आपण त्यांची जागा सामायिक करू किंवा आपला मशरूम त्यांच्या स्टॉलवर विक्री करू शकता तर अन्य उत्पादकांना विचारा.
फूड को-ऑप्स ऑयस्टर मश्रूम विकण्यासाठी एक परिपूर्ण किरकोळ आउटलेट आहे,
कारण त्यांचे सदस्य निरोगी, ताजे उत्पादने आणि नवीन खाद्यपदार्थांचे विक्रीसाठी प्रयत्न
करण्यासाठी खुले असतात. किरकोळ स्टोअर आणि रेस्टॉरंट्संप्रमाणेच त्यांच्याकडे जा,
विनामूल्य नमुने (आणि स्वाद) आपल्या मशरूम किती चांगले आहेत हे दाखवा.
5. सुकवलेले मश्रूम-
आपण विक्री करू इच्छित नसलेल्या कमी-जास्त-परिपूर्ण मशरूमसाठी, त्यांना वाळवण्याचा विचार करा आणि त्यांना पॅकिंगसाठी पिशव्या पाहण्यासाठी पॅकेजिंग करा. हे तुम्ही कुठेपण विक्रीसाठी ठेवू शकता. कारण ते दीर्घ काळ टीकतात
6. मूल्यवर्धित अन्न उत्पादने.
छोट्या व कमीजास्त आकाराच्या मशरूमपासून नफा मिळविण्याचा सर्वोत्तम मार्ग म्हणजे मूल्यवर्धित उत्पादने बनविणे जे विक्री होईपर्यंत संचयित केले जाऊ शकतात. त्यात समाविष्ट आहेः मश्रूम पासून वेगवेगळे मूल्यवर्धित पदार्थ बनवता येतात. ज्यामध्ये मशरूम सॉस, पावडर सूप, चिप्स, ब्रेड,बिस्कीट,मसाले,शेवया,आयुर्वेदिक औषधे व लोणचे, भाजी, वाईन, बीअर, मसाले, चटणी व इतर आहेत.